Nghệ An: Dừng hoạt động các bệnh viện dã chiến trong phòng, chống dịch Covid-19
(CL&CS) - Đến thời điểm hiện tại, 4 bệnh viện dã chiến tại Nghệ An đã chính thức dừng hoạt động sau khi hoàn thành việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
Theo thông tin từ ông Nguyễn Trung Thành - Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, Bệnh viện dã chiến số 2 (đóng tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) chính thức dừng hoạt động từ hôm nay (29/9); Bệnh viện dã chiến số 5 (đóng tại thị xã Cửa Lò) dừng hoạt động từ ngày 28/9.
Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 4 Bệnh viện dã chiến tại Nghệ An dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, số bệnh nhân ra viện tăng cao.

Một trong những Bệnh viện dã chiến tại Nghệ An dừng hoạt động
Trong đó, Bệnh viện dã chiến số 4 (đóng tại thị xã Cửa Lò) dừng hoạt động sớm nhất, vào ngày 21/9, sau một tháng đi vào hoạt động. Bệnh viện dã chiến số 1 (đóng tại huyện Hưng Nguyên) dừng hoạt động vào ngày 25/9.
Đến ngày 29/9, Nghệ An còn 39 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An và Bệnh viện dã chiến số 3 (thị xã Cửa Lò).
Trong đợt dịch thứ 4, để ứng phó với dịch COVID-19, tỉnh Nghệ An đã thành lập 7 cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, trong đó có Trung tâm Bệnh đới Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và 6 bệnh viện dã chiến tại các huyện Hưng Nguyên, Nghĩa Đàn và thị xã Cửa Lò. Riêng Bệnh viện dã chiến số 6 được kích hoạt nhưng không hoạt động do không có bệnh nhân.
Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An vào sáng 29/9, liên tiếp 2 ngày qua Nghệ An không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Nghệ An có 1.823 bệnh nhân COVID-19; đã có 1.766 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện; 17 bệnh nhân tử vong trong bệnh viện. Đến sáng 29/9, toàn tỉnh này còn 39 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.
Hồng Liên
- ▪Xử lý nghiêm khắc hành vi tham nhũng, trục lợi trong phòng chống dịch COVID-19
- ▪Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
- ▪5 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ giảm thiểu tác động của dịch COVID-19
- ▪Pfizer thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba thuốc viên chữa COVID-19
Bình luận
Nổi bật
Đại hội thi đua yêu nước Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ V
sự kiện🞄Thứ ba, 10/06/2025, 15:30
Ngày 10/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030.
Chủ tịch Hội VINASTAQ hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các đơn vị tại Đà Nẵng
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 11:33
(CL&CS)- Chủ tịch Hội VINASTAQ cập nhật các quy định pháp luật mới, hướng dẫn quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường và chia sẻ các tình huống thực tiễn cho các học viên tham dự hội nghị.
Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam: Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Hội nghị chuyên đề ' Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một'
sự kiện🞄Thứ tư, 04/06/2025, 12:21
(CL&CS)- Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng cho những cá nhân có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng Đảng, ghi nhận những năm tháng cống hiến của các đảng viên.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.