Văn hóa và Đời sống
Thứ bảy, 23/01/2021, 10:14 AM

Một huyện ở Thừa Thiên - Huế từ chối bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu

(CL&CS) - Huyện Phong Điền từ chối bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vì trong năm 2020 xảy ra thảm họa thiên tai quá đau buồn.

Huyện Phong Điền từ chối bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu 2021

Huyện Phong Điền từ chối bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu 2021

Ngày 22/1, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết huyện sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp đón Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Được biết, hàng năm, vào thời khắc Giao thừa, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bắn pháo hoa tại TP Huế và một huyện khác trong tỉnh. Các huyện sẽ luân phiên nhau. Tại TP Huế sẽ bắn khoảng 1.000 quả pháo hoa nổ và tại địa phương khác thì bắn 500 quả.

Năm nay, đến lượt huyện Phong Điền cùng TP Huế tổ chức bắn pháo hoa. Tuy nhiên, theo Chủ tịch huyện Phong Điền, thiên tai bão lũ triền miên, rồi vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, trạm 67 đã cướp đi sinh mạng của 13 người là cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ 17 công nhân thủy điện Rào Trăng. Trong số nạn nhân có ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch huyện Phong Điền.

Hiện ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 11 công nhân đang mất tích. Ông Bách cho hay, lãnh đạo tỉnh cũng đồng ý với lý do huyện đưa ra và sẽ tìm một huyện khác thay thế.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

“Trái tim đại dương” lớn nhất thế giới sắp đập tại Vịnh di sản: “thỏi nam châm” hút khách quanh năm của Hạ Long

“Trái tim đại dương” lớn nhất thế giới sắp đập tại Vịnh di sản: “thỏi nam châm” hút khách quanh năm của Hạ Long

sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:13

(CL&CS) - Với sự xuất hiện của Thủy cung lớn nhất thế giới có sức chứa 450 triệu lít nước và nhà hàng kính dưới đáy biển 1.000 chỗ ngồi bên trong VinWonder rộng tới 81 ha, du lịch Hạ Long đang đứng trước một cuộc chuyển mình lịch sử, từ một điểm đến phụ thuộc vào mùa vụ thành một "vũ trụ giải trí" sôi động suốt 365 ngày.

Từ sân cỏ nhỏ vươn tới giấc mơ lớn cùng Ngày hội bóng đá nhí Nutifood 2026

Từ sân cỏ nhỏ vươn tới giấc mơ lớn cùng Ngày hội bóng đá nhí Nutifood 2026

sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:07

(CL&CS)- Không phải mọi hành trình với trái bóng đều bắt đầu từ những sân tập chuyên nghiệp. Với nhiều đứa trẻ, đó đơn giản chỉ là những buổi chiều chạy trên sân cùng bạn bè để chia sẻ niềm yêu thích đuổi theo trái bóng tròn. Việc được trải nghiệm và gặp gỡ một người thầy cùng các ngôi sao sân cỏ đôi khi chỉ là “giấc mơ”.

Lần đầu tiên Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF có sân khấu “vòm khổng lồ” 40m

Lần đầu tiên Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF có sân khấu “vòm khổng lồ” 40m

sự kiện🞄Thứ tư, 06/05/2026, 11:58

(CL&CS) - Với chủ đề “Danang – United Horizons – Những chân trời kết nối”, sân khấu DIFF 2026 không chỉ mở rộng quy mô mà còn đánh dấu bước tiến đột phá về công nghệ trình diễn. Lần đầu tiên trong lịch sử, hệ vòm nâng hạ khổng lồ cùng tổ hợp ánh sáng – LED – laser đa tầng được đưa vào vận hành, hứa hẹn tạo nên những đại cảnh bùng nổ bên sông Hàn.