Liên tiếp xử phạt cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu
(CL&CS) - Đội QLTT số 1 vừa xử phạt 03 cơ sở kinh doanh với tổng số tiền 35.500.000 đồng vì kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu.
Trước đó, Qua công tác quản lý địa bàn, theo dõi đối tượng, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Pleiku tiến hành đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Tang vật vi phạm.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 70 máy hút thuốc lá điện tử và 171 chai dung dịch có mùi dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất, chủ các cơ sở không cung cấp được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 50 triệu đồng.
Đội QLTT số 1 đã lập hồ sơ xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử là những sản phẩm được nhiều người sử dụng với mục đích giảm thiểu hại của thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử đều an toàn và phù hợp với quy định của pháp luật. Nhiều loại thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử nhập lậu, không đảm bảo chất lượng và điều kiện để lưu thông trên thị trường, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để quản lý địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Trúc Thi
Bình luận
Nổi bật
Siết quản lý đo lường, chất lượng hàng hóa từ 15/4
sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 07:22
(CL&CS) - Thông tư số 04/2026/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ nhiều quy định trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng, có hiệu lực từ ngày 15/4/2026.
Từ 16/4, bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR
sự kiện🞄Thứ tư, 15/04/2026, 16:09
(CL&CS)- Quy định bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR từ ngày 16/4/2026 được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển trong quản lý an toàn thực phẩm, hướng tới minh bạch thông tin và kiểm soát hiệu quả chuỗi cung ứng.
Bắt buộc xác thực thuê bao di động từ 15/4: Người dùng cần làm gì?
sự kiện🞄Thứ hai, 13/04/2026, 11:04
(CL&CS)- Việc bắt buộc xác thực thuê bao di động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp người dùng chủ động kiểm tra, kiểm soát các số điện thoại đứng tên mình thông qua ứng dụng VNeID.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.