Thứ tư, 16/03/2022, 07:47 AM

Lạng Sơn: Tạm giữ hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CL&CS) - Đội Quản lý thị trường số 7 tỉnh Lạng Sơn Tạm giữ 7.500 lọ tinh dầu thơm, 3.000 quyển sách tập tô không rõ nguồn gốc

Thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tháng 03/2022, Đội Quản lý thị trường số 7 đã chỉ đạo các Tổ công tác quản lý địa bàn, triển khai nắm tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, kịp thời phát hiện để đề xuất kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngày 12/3/2022, Đội Quản lý thị trường số 7 đã chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành khám kho hàng của Hộ kinh doanh Đường Thị Kiều tại địa chỉ: đường Nhánh Bắc, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Công chức Đội QLTT số 7 kiểm tra hàng hóa tại kho hàng. Ảnh: Duy Hiệu.

Công chức Đội QLTT số 7 kiểm tra hàng hóa tại kho hàng. Ảnh: Duy Hiệu.

Kết quả kiểm tra phát hiện trong kho hàng có chứa 02 mặt hàng sản xuất ngoài Việt Nam gồm: 7.500 lọ tinh dầu thơm, loại: 30ml/lọ; 3.000 quyển sách tập tô không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, Đội Quản lý thị trường số 7 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, tiến hành làm việc với chủ hộ kinh doanh để xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngọc Ngà

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".