Thứ năm, 09/06/2022, 13:50 PM

Hơn 1000 sản phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại Sơn La

(CL&CS) - Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Sơn La chủ trì, phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT và Phòng PC03 Công an tỉnh Sơn La ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Sơn La, ngày 06/6/2022 tại tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Đội QLTT số 2 chủ trì, phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2 và Phòng PC 03 Công an tỉnh Sơn La thực hiện khám xe ô tô mang BKS 29H - 291.80 do ông Hoàng Văn Hiếu điều khiển (kiêm chủ hàng hoá), địa chỉ tại Nghĩa Lập, Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tại thời điểm khám, phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 1.010 đôi dép nam các loại, chủ hàng hoá không xuất trình được chứng từ, tài liệu liên quan đến hàng hoá.

Ngày 07/6/2022, tại buổi làm việc ông Hoàng Văn Hiếu không xuất trình được chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hoá, hoá đơn, hợp đồng mua bán, hoặc giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với hàng hoá.

Qua xem xét thực tế hàng hoá bị tạm giữ không có căn cứ xác định được nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hoá. Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng số tiền thu, phạt trên 50 triệu đồng.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".