Thứ ba, 31/05/2022, 22:08 PM

Hội LHPN Việt Nam hưởng ướng Ngày Môi trường Thế giới: Tử tế vì môi trường

(CL&CS) - Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Phụ nữ chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ngày 31/5, tại TP Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam) tổ chức chương trình sự kiện: “Tử tế vì môi trường” năm 2022 & Trao giải Cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Với trách nhiệm của mình, nhiều năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm vận động hội viên, phụ nữ chủ động tham gia bảo vệ môi trường hiệu quả. Công tác bảo vệ môi trường được các cấp Hội triển khai sâu rộng gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, phong trào "Chống rác thải nhựa", đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025"...

Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo đã và đang góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng; đóng góp đáng kể vào kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với gần 17 nghìn công trình/phần việc bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu do các chi hội/tổ phụ nữ đảm nhận. 

Tuy nhiên, hiện nay, Phụ nữ chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Các khách mời giao lưu chia sẻ về chủ đề Phân loại và xử lý rác.

Các khách mời giao lưu chia sẻ về chủ đề Phân loại và xử lý rác.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hãy cùng tích cực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất - cái nôi của sự sống của chúng ta - từ những việc nhỏ hàng ngày để tạo nên sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Tử tế vì môi trường chính là tử tế cho chính mỗi người và cuộc sống của chúng ta.

Tại sự kiện, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) công bố kết quả và trao giải Cuộc thi "Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai".

Đối với hạng mục "Sáng tác thông điệp truyền thông" đã có 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 2 Giải Khuyến khích và 1 Giải Bình chọn. Đối với hạng mục "Đề cử các gương mặt phụ nữ" đã có 2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 2 Giải Ba, 2 Giải Khuyến khích. Đối với hạng mục "Đề cử sáng kiến" đã có 5 sáng kiến được chọn là "Sáng kiến tốt nhất cuộc thi". Đồng thời thông qua cuộc thi, có 3 tập thể được chọn là "Tập thể tham gia, hưởng ứng tích cực".

LIVESTREAM TỬ TẾ VÌ MÔI TRƯỜNG 2022 - CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT.01_45_34_12.Still009

Anh Nguyễn Đỗ Vĩnh Phong, TP Đà Nẵng chia sẻ: Thành phố nơi tôi sống mỗi năm đón nhận nhiều cơn bão từ thiên tai. Từ nhỏ, tôi đã chứng kiến cách bố mẹ phòng chống bão, thiên tai, sau này khi đã trưởng thành, mình cũng mong muốn chung tay góp sức, đây cũng là động lực, là chất liệu tôi muốn truyền tải trong tác phẩm của mình.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, bên cạnh tổ chức sự kiện, Hội LHPN Việt Nam Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 và tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hội viên, phụ nữ trên trang fanpage của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, fanpage Phụ nữ sống xanh.

Ngày Môi trường Thế giới (5/6) năm nay được chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Chỉ một Trái đất" (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Văn Trì

Bình luận

Nổi bật

Chấm dứt sử dụng hóa chất độc hại trong nuôi trồng thủy sản

Chấm dứt sử dụng hóa chất độc hại trong nuôi trồng thủy sản

sự kiện🞄Thứ hai, 01/08/2022, 07:58

(CL&CS) -Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 911/QĐ-TTg ngày 29/7/2022 phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản giai đoạn 2021 – 2030.

Khẩn trương lập Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia

Khẩn trương lập Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia

sự kiện🞄Thứ sáu, 29/07/2022, 21:01

(CL&CS) - Tại Công văn số 4739/VPCP-NN ngày 28/7/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung, khẩn trương lập và trình Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đúng tiến độ đề ra.

Đà Nẵng lấy ý kiến về quy định quản lý hành lang bảo vệ bờ biển

Đà Nẵng lấy ý kiến về quy định quản lý hành lang bảo vệ bờ biển

sự kiện🞄Thứ tư, 27/07/2022, 21:31

(CL&CS) - Ngày 27/7, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang lấy ý kiến các sở, ban, ngành, UBND các quận, phường ven biển, các cơ quan, tổ chức có liên quan để hoàn thiện dự thảo quy định về quản lý hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn.