HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

(CL&CS) - HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc HDBank đại diện nhận giải thưởng Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth tại Hội nghị đối tác toàn cầu 2024 do IFC tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha

Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc HDBank đại diện nhận giải thưởng Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth tại Hội nghị đối tác toàn cầu 2024 do IFC tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Đối tác thương mại toàn cầu 2024 (GTPM) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào tháng 5/2024, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu của IFC (GTFP), thu hút sự tham gia của hơn 325 đại biểu đến từ 175 tổ chức trong 58 quốc gia khác nhau.

Giải thưởng này ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng và nỗ lực không ngừng của HDBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại và những đóng góp đáng kể của HDBank trong chương trình GTFP, với sự hỗ trợ đắc lực từ IFC.

IFC là đối tác chiến lược quan trọng của HDBank. Trước đó, HDBank và IFC đã ký kết các hợp tác sâu rộng về các mảng đầu tư, tín dụng xanh trong năm 2021 với tổng giá trị 165 triệu USD.

Tiếp đó trong các năm 2022 và 2023, IFC liên tục cấp và gia tăng hạn mức tài trợ thương mại cho HDBank lên 70 triệu USD, khẳng định mong muốn hợp tác toàn diện với HDBank để thúc đẩy các chương trình tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu, tín dụng xanh, SME, doanh nghiệp do phụ nữ sở hữu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam.

Với việc đón nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) tại GTPM 2024 ở Barcelona, HDBank tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực tài trợ thương mại, phù hợp với sứ mệnh của IFC trong việc hỗ trợ sự phát triển kinh tế tư nhân bền vững ở các thị trường mới nổi.

Hội nghị Đối tác thương mại toàn cầu 2024 (GTPM) là một dấu mốc nổi bật trong lĩnh vực tài trợ thương mại toàn cầu, mở ra cơ hội kinh doanh, hợp tác và mở rộng mạng lưới giao thương quốc tế cho các thành viên, khẳng định vai trò của GTFP như một trụ cột không thể thiếu trong cấu trúc thương mại toàn cầu.

PV

Bình luận

Nổi bật

Sẽ có một Eximbank mới về hình ảnh và vị thế

Sẽ có một Eximbank mới về hình ảnh và vị thế

sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 19:50

(CL&CS) - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Hải, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) trong phần thảo luận, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của ngân hàng này diễn ra sáng 29/4, tại Hà Nội.

Hoàn thiện khung pháp lý cho tài sản số, tín chỉ carbon trong tín dụng ngân hàng

Hoàn thiện khung pháp lý cho tài sản số, tín chỉ carbon trong tín dụng ngân hàng

sự kiện🞄Thứ hai, 28/04/2025, 15:00

(CL&CS) - Vừa qua, tại Hà Nội, Hội thảo “Tài sản bảo đảm ngân hàng – Những vấn đề quan tâm hiện nay” diễn ra với sự tham dự của gần 100 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách; chuyên gia quốc tế và trong nước; đại diện tổ chức tài chính uy tín trong và ngoài nước…

Năm 2025, MB đặt kế hoạch 31.712 tỷ đồng lợi nhuận, mua 100 triệu cổ phiếu quỹ

Năm 2025, MB đặt kế hoạch 31.712 tỷ đồng lợi nhuận, mua 100 triệu cổ phiếu quỹ

sự kiện🞄Thứ hai, 28/04/2025, 08:07

(CL&CS) - Năm 2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 10%, đạt 31.712 tỷ đồng - đây là mức lợi nhuận cao nhất của nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh trong năm nay.