Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ những biện pháp phòng dịch COVID-19
(CL&CS) - Sau hơn 2 năm xuất hiện, đại dịch đã lây lan ở 225 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện nhiều nước thông báo sẽ nới lỏng hay thậm chí gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất thế giới, chính phủ Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ những biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19.
Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 11/4 có thêm 90.928 ca mắc mới COVID-19 (21 ca nhập cảnh), nâng tổng số ca bệnh lên 15.424.598.
Đây là lần đầu tiên, số ca mắc mới tại Hàn Quốc giảm xuống mức 5 chữ số kể từ ngày 22/2 khi phát hiện 99.562 ca mắc mới, và cũng là mức thấp trong gần 2 tháng qua sau mức 90.438 ca ghi nhận vào ngày 16/2.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ những biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19 (Ảnh: AFP)
Số liệu mới nhất này phản ánh xu hướng đi xuống của dịch bệnh, từng dao động từ 300.000-400.000 ca/ngày trong vài tuần qua, với mức cao nhất là 620.000 ca ngày 17/3.
Hàn Quốc cũng có thêm 258 ca tử vong (tỉ lệ 0,13%), nâng tổng số ca tử vong lên 19.679.
Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về biện pháp tổng thể dỡ bỏ hoàn toàn biện pháp giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19, bỏ đeo khẩu trang và phương án bố trí hệ thống y tế trong tương lai.
Trong phát biểu ngày 11/4, Trưởng Ban chiến lược xã hội Ủy ban khắc phục sự cố quốc gia Son Young-rae cho biết cơ quan chức năng đang trong quá trính thu thập ý kiến nội bộ cũng như từ các chuyên gia, để đánh giá toàn diện vấn đề này, nội dung dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế sẽ được đưa ra trong cuộc họp Ủy ban hỗ trợ khôi phục đời sống thường nhật ngày 13/4, sẽ công bố vào cuối tuần này một "kế hoạch hậu đại dịch" nhằm bình thường cuộc sống cho người dân và hệ thống y tế; sẽ hạ cấp phân loại COVID-19 xuống cấp độ 2, việc quản lý dịch bệnh sẽ tiến hành như với các bệnh dịch đặc hữu khác.
Bắt đầu từ tuần này, Hàn Quốc sẽ không cung cấp các xét nghiệm nhanh miễn phí cho dân (chỉ thực hiện xét nghiệm PCR cho các nhóm dễ bị tổn thương, người cao tuổi).
Người nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần đến bệnh viện tư nhân để làm xét nghiệm và trả phí khoảng 5.000 won (4,07 USD).
Khánh Phương
Bình luận
Nổi bật
Cơ hội hợp tác trong ngành điện tử và thiết bị thông minh
sự kiện🞄Thứ năm, 30/10/2025, 19:52
(CL&CS)- Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam quy tụ các doanh nghiệp tiên phong trong ngành điện tử và thiết bị thông minh, đồng thời cũng là nơi để chúng ta cùng nhau khám phá xu hướng mới, tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học ở Việt Nam
sự kiện🞄Thứ năm, 30/10/2025, 19:51
(CL&CS) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 2371/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045”.
Việt Nam có hệ sinh thái 5G và AI năng động và đổi mới nhất khu vực ASEAN
sự kiện🞄Thứ năm, 30/10/2025, 14:37
(CL&CS) - Tại Hội nghị ASEAN 5G lần thứ 6 diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2025 (27-29/10), Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Lê Văn Tuấn cho biết, Việt Nam đang nổi lên như một trong những quốc gia triển khai 5G hiệu quả nhất khu vực. Thành công này đến từ chiến lược phổ tần hợp lý, chi phí phổ cân đối và chính sách khuyến khích đầu tư mạnh mẽ.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.