Hai nhà báo Ressa và Muratov đạt Giải Nobel Hòa bình 2021
(CL&CS) - Chiều 8/10 (giờ Hà Nội), Ủy ban Giải Nobel Na Uy tuyên bố Giải Nobel Hòa bình năm 2021 thuộc về hai nhà báo điều tra Maria Angelita Ressa (người Mỹ gốc Philippines) và Dmitry Muratov (người Nga) vì những hoạt động liên quan tới tự do báo chí.
Maria Angelita Ressa và Dmitry Muratov đạt Giải Nobel Hòa bình 2021
Ressa sinh năm 1963, là một nhà báo nổi tiếng, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của tờ Rappler. Muratov là chủ bút của tờ báo tiếng Nga Novaya Gazeta, vốn nổi tiếng với những bài báo chống tham những và bảo vệ nhân quyền.
Giải Nobel Hòa bình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1901 và cho tới nay đã có tổng cộng 101 giải được trao. Có 25 tổ chức và 17 phụ nữ là chủ nhân của Giải Nobel Hòa bình.
Năm 2020, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) được vinh danh Giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực không mệt mỏi của tổ chức quốc tế này nhằm đảm bảo an ninh lương thực, giảm tình trạng thiếu lương thực và nạn đói trên thế giới.
Ban Tổ chức đánh giá các nỗ lực của WFP không chỉ giúp giảm đói nghèo trên thế giới, nhất là ở châu Phi, mà còn đóng góp cho ổn định và an ninh toàn cầu, cũng như vai trò thúc đẩy các nỗ lực ngăn chặn sử dụng đói nghèo làm vũ khí cho chiến tranh và xung đột.
Nobel Hòa bình là giải thứ 5 được công bố trong mùa giải Nobel năm 2021. Mùa giải Nobel 2021 sẽ khép lại với lễ công bố Nobel Kinh tế vào ngày 11/10/2021.
Khánh Phương
Bình luận
Nổi bật
Khám phá không gian số tại di sản Hoàng thành Thăng Long
sự kiện🞄Thứ tư, 31/12/2025, 12:04
(CL&CS) - Chiều 30/12, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức ra mắt vở trình diễn “Kinh đô Thăng Long” bằng công nghệ 3D mapping và không gian trải nghiệm số tại khu di sản.
Đà Nẵng rộn ràng chuỗi “Chương trình chào mừng năm mới 2026”
sự kiện🞄Thứ ba, 30/12/2025, 21:12
(CL&CS) - Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày cuối năm và chào đón năm mới 2026, “Đà Nẵng tổ chức nhiều điểm nhấn trên tuyến phố đi bộ Bạch Đằng.
Nghề trồng hoa - kiểng Sa Đéc là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
sự kiện🞄Thứ hai, 29/12/2025, 15:31
(CL&CS) - Sa Đéc giờ đây không còn là một làng hoa khiêm tốn ven sông, mà đã trở thành trung tâm sản xuất hoa - kiểng lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.