Thứ năm, 15/12/2022, 10:56 AM

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh gạo giả mạo

(CL&CS) - Đội QLTT số 11 (QLTT Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Nội kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất bánh gạo có dấu hiệu giả mạo tên, địa chỉ thương nhân phân phối, giả về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Trong đợt cao điểm, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Hà Nội trong dịp cuối năm, Cục QLTT TP. Hà Nội đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn; trong thời gian qua lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ sở sản xuất bánh gạo giả mạo nhãn hiệu Vetrue của Nhật Bản.

Cơ sở sản xuất bánh gạo giả mạo nhãn hiệu Vetrue của Nhật Bản.

Theo đó, ngày 12/12/2022, Đội QLTT số 11 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát Môi trường, Công an Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất, đóng gói bánh gạo Vetrue - vị rau củ tại địa chỉ số 2, ngõ 6 đường Phúc Tiền, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội.

Kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 85 kg bánh gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, 750 kg màng gói bánh, 1.015 kg túi ni-lông, 1.300 kg bao bì carton, 1 kg nhãn hàng hoá, 153 thùng bánh gạo Nhật bản Vetrue - vị rau củ (12 túi/thùng 300 g/ túi) có dấu hiệu giả mạo tên, địa chỉ thương nhân phân phối, giả về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Hiện vụ việc đang được lực lượng phối hợp tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".