Giá bất động sản Phú Quốc vẫn còn rẻ?

(CL&CS) - Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng, giá bất động sản tại Phú Quốc không ngừng tăng mạnh. Song, chuyên gia đánh giá, giá bất động sản Phú Quốc vẫn còn thấp hơn tiềm năng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Cụ thể, theo số liệu báo cáo từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong giai đoạn 2015 – 2019, giá đất ở tại Phú Quốc tăng trưởng rất mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, mức độ tăng trưởng là hơn 20%/năm.

Loại hình biệt thự nghỉ dưỡng có mức giá dao động từ 30 - 60 tỷ đồng/căn, không thua kém bất cứ một thị trường du lịch nào trên cả nước. Các bất động sản để ở cũng có giá từ 70 - 80 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2. Tăng trưởng về giá bất động sản du lịch tại Phú Quốc đạt trên 15%/năm.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, mức giá này vẫn còn thấp hơn nhiều so với tiềm năng của bất động sản Phú Quốc và mặt bằng chung của giá bất động sản tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Ông cho biết, mặc dù giá bất động sản cao nhưng giao dịch vẫn rất khả quan. Tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức trên 80% đối với nhà ở chào bán và trên 60% đối với bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia này phân tích, một trong những điểm sáng để Phú Quốc thu hút vốn đầu tư là sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, góp phần tăng sức hút của Phú Quốc với du lịch. Ông Đính đánh giá, chưa nơi nào ở Việt Nam hội tụ nhiều sản phẩm du lịch mới như ở Phú Quốc. Đó cũng chính là lý do khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại đây có mức giá rất cao và thu hút đầu tư. Riêng tại khu vực Bãi Trường đang có 20 khu du lịch và cung cấp cho thị trường đến 20.000 sản phẩm là nơi lưu trú cho thị trường nghỉ dưỡng. Phân khúc này tăng trưởng mạnh, mỗi năm cung cấp cho thị trường bất động sản từ 2.000 - 3.000 sản phẩm, bao gồm căn hộ du lịch, biệt thự, shophouse…

Đặc biệt, hệ sinh thái bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gắn với không gian vui chơi, giải trí tại Phú Quốc được đầu tư đa dạng, bao gồm casino đầu tiên cho người Việt vào chơi, vườn thú safari lớn nhất Đông Nam Á, cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

Những dấu hiệu này cho thấy Phú Quốc không thể cưỡng lại đà phát triển, thậm chí có thể tăng tốc nhanh hơn để gia nhập sân chơi nghỉ dưỡng toàn cầu nhờ sự hiện diện của những thương hiệu bất động sản du lịch, khách sạn đình đám thế giới như JW Marriott, InterContinental, Best Western, Mövenpick, Novotel…

Chia sẻ tại Hội thảo "Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, thị trường giai đoạn sắp tới chắc chắn sẽ có sự phân lọc mạnh trong lựa chọn đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp. Những dự án chất lượng kém, khả năng kinh doanh thấp sẽ khó thu hút các nhà đầu tư tham gia.

Ở phân khúc bất động sản đô thị và nhà ở, do tính khan hiếm và có tiềm năng phát triển nên bất động sản nhà ở Phú Quốc vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước, đặc biệt là những sản phẩm được cung cấp bởi các dự án chính thống, chất lượng hạ tầng tốt, cảnh quan đẹp, có khả năng khai thác kinh doanh hiệu quả.

Hiện nay, thị trường Phú Quốc đã xuất hiện những dự án đô thị và nhà ở có chất lượng từ trung đến cao cấp. Những sản phẩm này chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn lớn. Bên cạnh các dự án chất lượng, so với Hà Nội, TP.HCM, giá đất ở tại Phú Quốc vẫn còn thấp hơn rất nhiều, do đó dư địa tăng giá còn cao. Mặt khác, nhu cầu về ở định cư lâu dài tại các khu đô thị Phú Quốc là rất lớn. Đặc biệt, xu hướng tìm kiếm của khách hàng vào bất động sản ở cũng đang tăng lên vì có sổ đỏ, trong khi nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng vẫn vướng yếu tố sở hữu lâu dài.

Hà Thu

Bình luận

Nổi bật

Thị trường chung cư Hà Nội: Giá tăng cao nhưng vẫn “hút khách”

Thị trường chung cư Hà Nội: Giá tăng cao nhưng vẫn “hút khách”

sự kiện🞄Thứ ba, 11/11/2025, 15:37

Thị trường căn hộ Hà Nội đang vận hành trong một nghịch lý đó là giá sơ cấp trung bình đã vượt mốc 90 triệu đồng/m², lập đỉnh mới song thanh khoản thị trường vẫn ở mức khả quan với hơn 11.000 căn hộ được hấp thụ trong quý III/2025.

Giá nhà liên tục “leo thang” khiến người mua gặp khó

Giá nhà liên tục “leo thang” khiến người mua gặp khó

sự kiện🞄Thứ ba, 11/11/2025, 15:36

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), khả năng tiếp cận nhà ở tại Việt Nam đang giảm mạnh, ngay cả khi giả định thu nhập và giá nhà không đổi. Trong khi những nhà đầu tư sở hữu tài chính và tài sản ban đầu vững chắc thường tích lũy bất động sản như công cụ đầu tư và tích lũy giá trị, nhờ đó tiếp tục gia tăng tài sản khi giá đất leo thang.

Thời điểm “then chốt” của thị trường bất động sản: Bước vào giai đoạn tăng tốc thận trọng

Thời điểm “then chốt” của thị trường bất động sản: Bước vào giai đoạn tăng tốc thận trọng

sự kiện🞄Thứ ba, 11/11/2025, 15:36

Theo các chuyên gia trong ngành, quý IV/2025 sẽ là thời điểm then chốt khi các chính sách pháp lý và tín dụng quyết định thị trường bước vào quỹ đạo hồi phục nhanh hay duy trì trạng thái tăng trưởng thận trọng sang năm 2026.