Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 20/08/2021, 18:36 PM

Đắk Lắk đưa gần 550 công dân ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CL&CS) - Sáng 20/8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức đưa gần 550 người dân tạm trú trên địa bàn về quê đoàn tụ cùng gia đình để tránh dịch.

Đắk Lắk đưa gần 550 công dân ở Đồng Nai về quê tránh dịch (Ảnh:TS)

Đắk Lắk đưa gần 550 công dân ở Đồng Nai về quê tránh dịch (Ảnh:TS)

Theo đó, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bố trí 25 xe giường nằm tập kết tại sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) để đón người và phương tiện cá nhân, xe máy về địa phương.

Những công dân được đưa về lần này thuộc đối tượng ưu tiên gồm: người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám, chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được, người khuyết tật… đang tạm trú tại tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về Đắk Lắk.

Trước khi lên xe, toàn bộ công dân được hỗ trợ test nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2. Người nào có kết quả âm tính sẽ lên xe theo đoàn về Đắk Lắk, còn những người dương tính sẽ giao lại cơ quan y tế địa phương quản lý, cách ly theo quy định. Đặc biệt trong suốt quá trình di chuyển, toàn bộ công dân được trang bị quần áo bảo hộ phòng chóng dịch, đảm bảo an toàn.

Công dân trước khi lên xe được kiểm tra y tế rất chặt chẽ (Ảnh:TS)

Công dân trước khi lên xe được kiểm tra y tế rất chặt chẽ (Ảnh:TS)

Công an tỉnh Đồng Nai bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực tập kết, bố trí xe dẫn đường cho đoàn xe từ nơi này đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai nhận được công văn của 8 tỉnh về việc phối hợp, hỗ trợ đưa người dân các địa phương về quê và di chuyển qua địa bàn tỉnh, gồm: Đắk Lắk, Bạc Liêu, Quảng Trị, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Cà Mau. 

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Hội Sách Hà Nội năm 2025: Điểm hẹn văn hóa, tri thức và sáng tạo

Hội Sách Hà Nội năm 2025: Điểm hẹn văn hóa, tri thức và sáng tạo

sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 20:04

(CL&CS)- Tối 3/10, tại vườn hoa đền Bà Kiệu, phường Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội: Khát vọng vươn mình”.

Lý Nhã Kỳ dự ra mắt phim Chị ngã em nâng vừa đến ủng hộ NTK Linh San

Lý Nhã Kỳ dự ra mắt phim Chị ngã em nâng vừa đến ủng hộ NTK Linh San

sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 15:39

(CL&CS) - Ngày 30/9 đã trở thành một đêm đầy bận rộn và đáng nhớ đối với Lý Nhã Kỳ. Không chỉ dừng lại ở vai trò khách mời danh dự, nữ diễn viên, doanh nhân này đã có một màn "chạy show" marathon đầy ấn tượng khi cùng lúc xuất hiện tại hai sự kiện lớn: buổi ra mắt phim Chị Ngã Em Nâng và sàn diễn thời trang của Nhà Thiết Kế (NTK) Linh San.

Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 tổ chức tại Bắc Ninh

Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 tổ chức tại Bắc Ninh

sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 22:44

(CL&CS) - Liên hoan Chèo toàn quốc không chỉ tôn vinh những tài năng nghệ thuật mà còn khuyến khích các đơn vị tìm tòi, đổi mới, nâng cao chất lượng dàn dựng.