Đà Nẵng sẽ tắt biển quảng cáo, đèn trang trí để hưởng ứng Giờ Trái đất 2024
(CL&CS) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên địa bàn.

Đà Nẵng sẽ tắt biển quảng cáo, đèn trang trí để hưởng ứng Giờ Trái đất 2024
Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu, góp phần thúc đẩy việc thực thi Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.
Theo đó, TP.Đà Nẵng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tại thành phố thực hiện tắt phần lớn đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 23/3.
Thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan, sinh động như mitting, diễu hành tuyên truyền, treo băng rôn, phướn, pano, áp phích... trên các tuyến đường và tại Công viên bờ Đông cầu Rồng vào ngày 23/3.
UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị quản lý biển quảng cáo và Công ty cổ phần Chiếu sáng công cộng, tắt các biển quảng cáo lớn dọc hai bên bờ Sông Hàn và trên các tuyến phố chính; tắt đèn chiếu sáng trang trí tại các khu vực công cộng, đảo giao thông trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.
Đồng thời, vận động các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng tắt các đèn pano, chiếu sáng trang trí và các thiết bị điện không cần thiết. Vận động các cơ sở lưu trú có bảng LED lớn chiếu các thông tin hưởng ứng chiến dịch này.
Thế Sơn
- ▪Biển duy nhất trên thế giới khiến tất cả động, thực vật không thể sinh sống, chỉ khoảng 200 năm nữa sẽ biến mất
- ▪6 tỉnh nhỏ nhất cả nước sắp lên thành phố trực thuộc Trung ương
- ▪Phát hiện một vịnh đẹp như tranh nằm giữa lòng hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, cảnh đẹp hút mắt, chim bướm bay rợp trời
- ▪Tỉnh nằm 'sát vách' TP. HCM chuẩn bị đón 'siêu' thành phố mới nằm cạnh sân bay lớn nhất Việt Nam
Bình luận
Nổi bật
Nestlé Việt Nam thúc đẩy thực hành an toàn vệ sinh lao động trong quản lý rác thải
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/08/2025, 12:46
(CL&CS) - Nestlé Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tập huấn về an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động thu gom, tái chế rác thải cho các đối tác là doanh nghiệp trong lĩnh vực tái chế.
Hà Nội phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn 126 xã, phường
sự kiện🞄Chủ nhật, 03/08/2025, 15:55
(Cl&CS)- Sáng 2/8, UBND TP Hà Nội phát động Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn 126 xã, phường.
Mưa bão từ nay đến cuối năm rất phức tạp, cần nâng cao chất lượng dự báo
sự kiện🞄Thứ sáu, 25/07/2025, 14:04
(CL&CS) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, dự báo tình hình thiên tai các tháng cuối năm còn tiếp tục diễn biến phức tạp, cực đoan và rất khó lường.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.