Công tác Hội
Thứ hai, 06/12/2021, 20:41 PM

Đã có 59.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sau hơn 10 ngày triển khai

( CL&CS) - Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 17h ngày 02/12/2021, đã có trên 59.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT); trên 140.000 hóa đơn có mã; trên 3.400 hóa đơn không mã.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, ngày 21/11/2021, Tổng cục Thuế đã tổ chức thành công buổi lễ kích hoạt hệ thống HĐĐT trực tuyến với 482 điểm cầu trên cả nước. Sau hơn 10 ngày bấm nút kích hoạt triển khai thực hiện, Hệ thống HĐĐT, các kênh truyền nhận đã hoạt động ổn định.

Tính đến 17h ngày 02/12/2021, đã có trên 59.000 DN đăng ký sử dụng HĐĐT; trên 140.000 hóa đơn có mã; trên 3.400 hóa đơn không mã. Một số địa phương có tỷ lệ DN đăng ký sử dụng HĐĐT đạt tiến độ cao như Quảng Ninh đạt 64,1%, Hải Phòng đạt 36,8%. Riêng có 3 huyện là Uông Bí, Đông Triều, Tiên Yên của Quảng Ninh đã đạt tỷ lệ 70% người nộp thuế đăng ký sử dụng HĐĐT.

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, đây là kết quả rất tích cực và quan trọng.

Hiện nay, Tổng cục Thuế thường xuyên thực hiện giao ban với 6 địa phương triển khai đợt 1 HĐĐT để kịp thời chỉ đạo, xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Phấn đấu đến 31/12/2021 đạt mục tiêu 70% DN đăng ký sử dụng HĐĐT...

Nhị Thanh

Bình luận

Nổi bật

Liên hiệp Hội Việt Nam tập huấn kỹ năng xuất bản sách khoa học công nghệ

Liên hiệp Hội Việt Nam tập huấn kỹ năng xuất bản sách khoa học công nghệ

sự kiện🞄Thứ tư, 10/09/2025, 14:40

(CL&CS)- Ngày 09/9, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ năng, quy trình tham gia xuất bản sách khoa học công nghệ" cho các tổ chức thành viên.

Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam: Nơi vinh danh các nhà khoa học

Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam: Nơi vinh danh các nhà khoa học

sự kiện🞄Thứ hai, 18/08/2025, 08:15

(CL&CS)- Hoạt động này nhằm tôn vinh cống hiến của giới trí thức Việt Nam, góp phần lan tỏa những câu chuyện chân thực và thành tựu đầy cảm hứng của các thế hệ nhà khoa học đến đông đảo công chúng.

Trải nghiệm thực tế tại “thủ phủ bò sữa” Nghĩa Đàn (Nghệ An): Khi tiêu chuẩn, chất lượng gắn liền công nghệ và bền vững

Trải nghiệm thực tế tại “thủ phủ bò sữa” Nghĩa Đàn (Nghệ An): Khi tiêu chuẩn, chất lượng gắn liền công nghệ và bền vững

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/08/2025, 13:03

(CL&CS) – Ngày 12/8 vừa qua, Đoàn cán bộ Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (VINASTAQ), Ban biên tập cùng các cán bộ PV của Tạp chí Chất lượng và cuộc sống đã kết hợp tổ chức chuyến tham quan thực tế tới Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An – “thủ phủ bò sữa” của Việt Nam.