Cổ phiếu MWG giảm nhẹ do thông tin quỹ đầu tư ngoại không còn là cổ đông lớn

(NTD) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/4, cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động giảm 1,6%, tương ứng 2.800 đồng/cổ phiếu.

Nguyên nhân tác động có lẽ đến từ thông tin Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 5%. Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã bán 1 triệu cổ phiếu trong 8 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, tương ứng 4,55%.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Quỹ này cũng đã đăng ký bán 1 triệu cổ phiếu MWG, tuy nhiên không thể thực hiện thành công do không kịp hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết trước thời hạn đăng ký bán.

giảm nhẹ
Cổ phiếu MWG giảm nhẹ do thông tin quỹ đầu tư ngoại không còn là cổ đông lớn. 

Với việc bán bớt cổ phiếu tại MWG, Quỹ cũng chính thức không còn là cổ đông lớn của MWG. Động thái bán bớt vốn của Quỹ tại MWG đã bắt đầu thực hiện từ tháng 9 năm ngoái, khi ấy tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ vẫn rất cao 13,54 triệu cổ phiếu.

Tính đến nay, Mekong Enterprise Fund II đã có tròn 10 năm đầu tư vào MWG. Quỹ này vẫn có đại diện là ông Chris Freund trong HĐQT của Công ty.

Năm 2017, MWG đưa ra kế hoạch doanh thu là 63.280 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng. Đồng thời, doanh nghiệp này sẽ lên kế hoạch thực hiện các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) với các doanh nghiệp bán lẻ khác trong thời gian tới. Việc thực hiện M&A sẽ giúp MWG rút ngắn thời gian so với việc tự mở chuỗi, đào tạo nhân sự.

Ngoài ra, MWG sẽ đẩy mạnh đầu tư cho chuỗi Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh, dự tính chuỗi Bách hóa Xanh sẽ đem loại doanh thu chính của Công ty từ năm 2019.

Ánh Hoa

Bình luận

Nổi bật

Tài sản độc bản giữa bối cảnh khan hiếm đô thị “all-in-one” tại TP.HCM

Tài sản độc bản giữa bối cảnh khan hiếm đô thị “all-in-one” tại TP.HCM

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:12

(CL&CS) - TP.HCM đang thiếu hụt quỹ đất phát triển đô thị quy mô lớn, đặc biệt là mô hình tích hợp đa chức năng. Vinhomes Grand Park như một trường hợp ngoại lệ: đại đô thị “all-in-one” quy mô 271 ha, trong đó 76 ha dành cho không gian xanh, hệ sinh thái “all-in-one” đa dạng theo chuẩn mực quốc tế, đưa dự án trở thành loại tài sản hiếm có trên thị trường.

Giá nhà vẫn neo cao dù nguồn cung tăng vọt, người mua để đầu tư vẫn chiếm ưu thế?

Giá nhà vẫn neo cao dù nguồn cung tăng vọt, người mua để đầu tư vẫn chiếm ưu thế?

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:12

Theo số liệu từ nhiều sàn giao dịch tại Hà Nội, hiện nay hơn 70% giao dịch đến từ giới đầu tư, trong khi người mua ở thực chỉ chiếm khoảng 30%.

Tập đoàn Vingroup khởi công khu công nghiệp Tân Trào và nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng

Tập đoàn Vingroup khởi công khu công nghiệp Tân Trào và nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:11

(CL&CS) - Ngày 26/09/2025 - Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Tân Trào (giai đoạn 1) cùng dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Hải Phòng có công suất lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới. Đây là cột mốc khẳng định vị thế tiên phong của Vingroup trong phát triển hạ tầng công nghiệp gắn với các dự án năng lượng quy mô lớn, vươn tầm quốc tế.