Chôm chôm Việt Nam sẽ sớm có mặt tại thị trường New Zealand

(NTD) - Sau khi hoàn tất các thủ tục quy định, chôm chôm Việt Nam sẽ có mặt tại thị trường New Zealand trong năm nay.

ptt
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội đàm với Phó Thủ tướng New Zealand Paula Bennet. Ảnh: VGP/Thành Chung 

Ngày 27/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có một loạt các hoạt động tại New Zealand khi tới chào xã giao Chủ tịch Quốc hội David Carter, hội đàm với Phó Thủ tướng Paula Bennett, làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Gerry Brownlee, Bộ trưởng Thương mại Todd McClay và dự chiêu đãi của Bộ trưởng, Tổng chưởng lý Chris Finlayson.

Tại hội đàm và các cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng New Zealand về những thành tựu phát triển gần đây, nổi bật và việc duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định vững chắc trong nhiều năm liền, trở thành một trong những nền kinh tế cạnh tranh tự do nhất thế giới. Lãnh đạo New Zealand đánh giá Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình lớn, trở thành một quốc gia năng động, tích cực và có vai trò ngày một nâng cao ở khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Paula Bennett cùng các lãnh đạo New Zealand khẳng định quyết tâm thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng hơn nữa, hướng đến mục tiêu 1,7 tỷ USD vào năm 2020; tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và New Zealand có lợi thế như nông nghiệp, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng...

Phó Thủ tướng Paula Bennett và Bộ trưởng Thương mại Todd McClay khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường New Zealand. Trước mắt, quả chôm chôm sẽ được New Zeland hoàn thành các thủ tục kiểm soát rủi ro và nhập khẩu ngay trong năm nay và sau này là các loại trái cây khác.

Ngoài ra New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực và công nghệ sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường thế giới. Hai bên cũng nhất trí sẽ thúc đẩy sớm thu xếp tổ chức kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - New Zealand.

Thuận Phong (tổng hợp từ VGP)

Bình luận

Nổi bật

Giá đất nền leo thang: Nhà đầu tư hết thời ‘lướt sóng’, bước vào chu kỳ nắm giữ dài hạn

Giá đất nền leo thang: Nhà đầu tư hết thời ‘lướt sóng’, bước vào chu kỳ nắm giữ dài hạn

sự kiện🞄Chủ nhật, 28/09/2025, 20:04

Sau giai đoạn sốt cục bộ đầu năm 2025, thị trường đất nền đã hạ nhiệt. Tuy vậy, tại Hà Nội và TP.HCM, giá vẫn ở mức cao kỷ lục, nhiều nơi dao động 200–350 triệu đồng/m2, khiến cơ hội đầu tư “lướt sóng” gần như khép lại.

Tài sản độc bản giữa bối cảnh khan hiếm đô thị “all-in-one” tại TP.HCM

Tài sản độc bản giữa bối cảnh khan hiếm đô thị “all-in-one” tại TP.HCM

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:12

(CL&CS) - TP.HCM đang thiếu hụt quỹ đất phát triển đô thị quy mô lớn, đặc biệt là mô hình tích hợp đa chức năng. Vinhomes Grand Park như một trường hợp ngoại lệ: đại đô thị “all-in-one” quy mô 271 ha, trong đó 76 ha dành cho không gian xanh, hệ sinh thái “all-in-one” đa dạng theo chuẩn mực quốc tế, đưa dự án trở thành loại tài sản hiếm có trên thị trường.

Giá nhà vẫn neo cao dù nguồn cung tăng vọt, người mua để đầu tư vẫn chiếm ưu thế?

Giá nhà vẫn neo cao dù nguồn cung tăng vọt, người mua để đầu tư vẫn chiếm ưu thế?

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/09/2025, 19:12

Theo số liệu từ nhiều sàn giao dịch tại Hà Nội, hiện nay hơn 70% giao dịch đến từ giới đầu tư, trong khi người mua ở thực chỉ chiếm khoảng 30%.