Văn hóa và Đời sống
Thứ ba, 10/10/2023, 14:21 PM

Chiêm ngưỡng khách sạn hình đoàn tàu siêu tốc “chạy xuyên núi" duy nhất Việt Nam, sát sườn cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Khách sạn có kiến trúc mô phỏng đoàn tàu siêu tốc dài 225m gồm 29 phòng nghỉ nằm cheo leo giữa sườn đồi núi.

k

Ẩn mình giữa khung cảnh núi rừng Tây Bắc, khách sạn với tên gọi The Bullet Hotel đã thu hút mọi người bởi lối thiết kế độc đáo, mới lạ.

Nằm ngay dưới sườn đồi thuộc Bản Lùn, Xã Mường Sang, Mộc Châu, khách sạn này mới hoàn thành, sau hơn một năm xây dựng. Ý tưởng thiết kế là tạo nên một con tàu siêu tốc nằm giữa núi rừng Tây Bắc trùng điệp, đưa du khách thoát khỏi những bộn bề cuộc sống để đến với thiên nhiên hoang sơ, yên bình.

Con tàu khách sạn có chiều dài 225 mét gồm 28 phòng nghỉ. Mỗi phòng nghỉ là một "khoang tàu", được thiết kế hiện đại, tiện nghi với sức chứa của các loại phòng từ 2 đến 16 người. 

l

Ảnh: Internet

Phòng hạng VIP nhất của khách sạn nằm ở khoang đầu tàu, với diện tích hơn 50m2, bao gồm phòng khách, bàn đọc sách, giường ngủ lớn và bồn tắm có thể ngắm bầu trời đầy sao về đêm của núi rừng Tây Bắc. Các căn phòng còn lại được chia thành phòng tiêu chuẩn hai người, hoặc phòng cho gia đình/nhóm bạn từ 4 - 6 thành viên.

Điều đặc biệt, khách sạn tàu siêu tốc này còn nằm nằm ngay gần Cầu kính Bạch Long. Đây là cầu kính thứ ba tại Việt Nam, sau cầu Rồng Mây ở Lai Châu và cầu Tình yêu ở Mộc Châu. Hiện cầu kính Bạch Long được công nhận Kỷ lục Guinness "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới". Tất cả các căn phòng của khách sạn đều có tầm nhìn hướng ra thung lũng và chiêm ngưỡng Cầu kính này.

ck

Ảnh: Vietnamnet

Nằm ngay cuối đoàn tàu này là khu cắm trại Glamping (từ ghép của glamorous và camping, được hiểu là cắm trại kiểu sang trọng, lãng mạn). Khu vực này có thiết kế hệ mặt trời với 8 hành tinh xoay xung quanh. Mỗi "hành tinh" này có sức chứa từ 10 đến 88 người, phục vụ các đoàn khách lớn.

p

Ảnh: Internet

Sau khi hình ảnh về khách sạn có thiết kế lạ mắt này được chia sẻ trên truyền thông đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi sự sáng tạo, độc đáo, bên cạnh đó một số người cũng bày tỏ sự e ngại về tính an toàn trong mùa mưa lũ khi khách sạn nằm ở sườn đồi.

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Việt Nam đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Việt Nam đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

sự kiện🞄Thứ hai, 07/07/2025, 13:46

(CL&CS) - Nhờ việc nới lỏng chính sách thị thực cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá và kích cầu du lịch được triển khai hiệu quả, ngành du lịch Việt Nam đã thu hút gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025, đạt khoảng 50% mục tiêu đề ra cho cả năm.

Phát triển du lịch hồ Ba Bể gồm vùng hạt nhân và 4 không gian chức năng

Phát triển du lịch hồ Ba Bể gồm vùng hạt nhân và 4 không gian chức năng

sự kiện🞄Thứ năm, 03/07/2025, 09:30

(CL&CS) - Chính phủ quy hoạch phát triển du lịch hồ Ba Bể gồm vùng hạt nhân và 4 không gian chức năng chính.

Lần đầu tiên Hãng hàng không Quốc gia Philippine Airlines mở đường bay đến Đà Nẵng

Lần đầu tiên Hãng hàng không Quốc gia Philippine Airlines mở đường bay đến Đà Nẵng

sự kiện🞄Thứ tư, 02/07/2025, 14:42

(CL&CS) - Trưa ngày 1/7, chuyến bay mang số hiệu PR585 của Hãng hàng không Philippine Airlines đã chính thức hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, với 193 hành khách, đánh dấu chuyến bay đầu tiên kết nối trực tiếp giữa Manila (Philippines) và Đà Nẵng (Việt Nam).