Bệnh viện Việt Đức quá tải do mưa lũ, tăng 150% bệnh nhân khoa Chấn thương chỉnh hình 1
Ngày 10/9, bệnh nhân nằm trên cáng kín hành lang Bệnh viện Việt Đức.
Bão Yagi đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh, thành miền Bắc những ngày qua. Dù cơn bão đã qua đi nhưng hàng trăm người dân ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Sơn La... đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Trong đó, có tới 180 ca cấp cứu chỉ trong ngày 8/9, chủ yếu là các trường hợp chấn thương do tai nạn lao động khi người dân tự sửa chữa nhà cửa hoặc dọn dẹp hậu quả của bão. Nhiều ca còn chấn thương rất nặng, đe dọa tính mạng như chấn thương sọ não, vỡ đại tràng.

Bệnh nhân nằm trên cáng ngoài hành lang bệnh viện. Ảnh: Internet
Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình 1, bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng sau cơn bão Yagi, khoa đã điều trị gần 130 bệnh nhân vào sáng hôm qua, tăng 150% so với số giường có thể tiếp nhận được.

Bão Yagi gây thiệt hại nặng nề ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta. Ảnh: Internet
"Trong thời tiết mưa bão lũ, bệnh nhân ra viện rất nguy hiểm, chưa kể tìm xe rất khó khăn, vì vậy chúng tôi quyết định giữ người bệnh ở lại dù công tác điều trị vất vả hơn" - bác sĩ Khánh bộc bạch. Cũng theo lời chia sẻ của bác sĩ, số ca do sự cố hậu bão tăng gấp 5 lần so với ngày bão đổ bộ. Trong 2 ngày bão càn quét, bệnh viện tiếp nhận 14 ca cấp cứu với tình trạng chấn thương khác nhau.
Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu tăng cao, khoa đã linh hoạt bố trí thêm giường bệnh tại các hành lang, đảm bảo mỗi bệnh nhân đều có một giường cáng riêng. Song song đó, việc cung cấp dịch vụ y tế, dinh dưỡng và các tiện nghi cần thiết khác vẫn được duy trì đầy đủ, không để bất kỳ bệnh nhân nào bị bỏ sót.
Bình luận
Nổi bật
Hội Sách Hà Nội năm 2025: Điểm hẹn văn hóa, tri thức và sáng tạo
sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 20:04
(CL&CS)- Tối 3/10, tại vườn hoa đền Bà Kiệu, phường Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội: Khát vọng vươn mình”.
Lý Nhã Kỳ dự ra mắt phim Chị ngã em nâng vừa đến ủng hộ NTK Linh San
sự kiện🞄Thứ bảy, 04/10/2025, 15:39
(CL&CS) - Ngày 30/9 đã trở thành một đêm đầy bận rộn và đáng nhớ đối với Lý Nhã Kỳ. Không chỉ dừng lại ở vai trò khách mời danh dự, nữ diễn viên, doanh nhân này đã có một màn "chạy show" marathon đầy ấn tượng khi cùng lúc xuất hiện tại hai sự kiện lớn: buổi ra mắt phim Chị Ngã Em Nâng và sàn diễn thời trang của Nhà Thiết Kế (NTK) Linh San.
Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 tổ chức tại Bắc Ninh
sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 22:44
(CL&CS) - Liên hoan Chèo toàn quốc không chỉ tôn vinh những tài năng nghệ thuật mà còn khuyến khích các đơn vị tìm tòi, đổi mới, nâng cao chất lượng dàn dựng.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.