Bà Rịa – Vũng Tàu: Diện tích tối thiểu để tách thửa đất có thể chỉ 36m2

(NTD) - Đó là một trong số những nội dung tại dự thảo về việc quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang được tỉnh này lấy ý kiến rộng rãi.

Theo dự thảo thì diện tích tối thiểu và kích thước còn lại sau khi tách thửa đất (không bao gồm phần diện tích hành lang lộ giới, đường giao thông đã có quy hoạch) phải đảm bảo các điều kiện:

20160317064712-df58
Nhiều thay đổi trong dự thảo về quy định tách thửa đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Internet

Đối với đất ở đã xây dựng nhà ở:

Áp dụng tại địa bàn các phường có diện tích và kích thước thửa đất diện tích 40m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4m tại đường phố có lộ giới ≥ 20 m; 36m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 3m tại đường phố có lộ giới < 20m;

Áp dụng tại địa bàn thị trấn, các xã và huyện Côn Đảo có diện tích và kích thước thửa đất: 40 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4m;

Đối với đất ở chưa xây dựng nhà ở:

Áp dụng tại địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc đô thị và Trung tâm huyện Côn Đảo có diện tích và kích thước thửa đất: 60 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m; Áp dụng tại địa bàn các xã còn lại và khu vực khác của huyện Côn Đảo có diện tích và kích thước thửa đất: 100 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m.

Đối với đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp:

Diện tích và kích thước thửa đất: 100 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m.

Đối với đất nông nghiệp: Diện tích 500m2.

Đối với những khu vực có đồ án quy hoạch riêng thì thực hiện tách thửa theo quy định quản lý đồ án đó.

N.Vũ

Bình luận

Nổi bật

Choáng ngợp dự án siêu dinh thự của Sunshine Group: Diện tích lớn nhất lên tới 2.500m2, trải dài 11km ven sông ngay trên trục Tây Thăng Long

Choáng ngợp dự án siêu dinh thự của Sunshine Group: Diện tích lớn nhất lên tới 2.500m2, trải dài 11km ven sông ngay trên trục Tây Thăng Long

sự kiện🞄Thứ năm, 14/05/2026, 14:27

Có thể nói đây là mô hình dinh thự độc bản ven sông dành riêng cho giới tài phiệt lần đầu xuất hiện tại Thủ đô.

Bộ Xây dựng: Xây dựng chính sách nhà ở giá nhà ở thương mại phù hợp

Bộ Xây dựng: Xây dựng chính sách nhà ở giá nhà ở thương mại phù hợp

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 16:03

(CL&CS)- Trong bối cảnh giá nhà liên tục neo ở mức cao so với thu nhập người dân, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu đưa nội dung phát triển “nhà ở thương mại giá phù hợp” vào Luật Nhà ở sửa đổi, dự kiến trình thông qua vào tháng 10 năm nay.

Thị trường bất động sản sẽ phát triển bền vững và có chọn lọc hơn

Thị trường bất động sản sẽ phát triển bền vững và có chọn lọc hơn

sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 16:03

(CL&CS)- Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp nhận định thị trường bất động sản đang bước sang giai đoạn phát triển mới, nơi pháp lý minh bạch, chất lượng sống, năng lực vận hành và nhu cầu ở thực trở thành yếu tố quyết định sức cạnh tranh của các chủ đầu tư.