Vương miện trên đỉnh sóng: Câu chuyện một người phụ nữ không chờ bình yên mới ra khơi

Thí sinh Hoàng Thị Sen, Giám đốc hai doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch đến từ Tuyên Quang, đạt danh hiệu Á hậu 1 thuộc Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025 mùa đầu tiên tại Gia Lai vào tối 26/5/2025.

Với vẻ đẹp thanh thoát, thần thái thanh lịch và câu trả lời ứng xử mang tính giải pháp thuyết phục, cô chinh phục ban giám khảo và khán giả, đồng thời giành thêm giải phụ Người đẹp áo dài.


Tối 26/5, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025 khép lại mùa giải đầu tiên một cách đầy dấu ấn và mãn nhãn, gắn kết vẻ đẹp doanh nhân với bản sắc văn hoá dân tộc. Với chủ đề “Tinh hoa Đại Việt giữa đại ngàn Tây Nguyên”, trong không gian ngập tràn âm vang cội nguồn và bản sắc Đại Ngàn, danh hiệu Á hậu 1 thuộc Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025 đã chính thức xướng tên thí sinh Hoàng Thị Sen – SBD 139, đến từ Tuyên Quang.

Với vẻ đẹp thanh thoát, thần thái thanh lịch và câu trả lời ứng xử mang tính giải pháp thuyết phục, Hoàng Sen đã đạt danh hiệu Á hậu 1 thuộc Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt mùa đầu tiên.

Điểm nhấn giúp cô đăng quang thuyết phục chính là phần thi ứng xử với câu hỏi chung từ Chủ tịch Miss VietNam Business Đặng Gia Bena: “Là một nữ doanh nhân hiện đại, làm thế nào để bạn cân đối và chu toàn giữa gia đình, sự nghiệp và công tác xã hội?”. “Không có ai hoàn hảo – và chính vì thế, người phụ nữ hiện đại phải học cách làm chủ chính mình”. Đó là lời mở đầu đầy bản lĩnh của Hoàng Thị Sen khi nhận được câu hỏi về việc cân bằng giữa công việc, gia đình và xã hội trong đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025.

Chị chia sẻ thẳng thắn: “Việc cân bằng giữa ba vai trò ấy chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng nếu có tư duy khoa học và quyết tâm rõ ràng, chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Với tôi, điều đầu tiên là phải xác định được mục tiêu. Bởi nếu không biết mình muốn gì, sẽ không biết phải ưu tiên điều gì. Thứ hai, tôi luôn xây dựng kế hoạch và quản lý thời gian một cách khoa học. Thứ ba, tôi chọn chất lượng thay vì số lượng – vì phụ nữ không cần làm mọi thứ, mà cần làm những điều có giá trị. Thứ tư, tôi học cách ưu tiên cho chính bản thân mình. Chúng ta chỉ có thể chăm lo cho người khác khi chính mình đủ đầy. Thứ năm, tôi không ngại tìm kiếm sự hỗ trợ. Cầu viện không phải yếu đuối, đó là sự thông minh. Và cuối cùng, tôi luôn nhắc mình: không ai hoàn hảo cả – quan trọng là mình không ngừng hoàn thiện”. 

Á hậu 1 Hoàng Thị Sen.
Cô chính thức bước lên lễ đài, nhận giải thưởng danh giá gồm vương miện tiara, bằng chứng nhận, cúp và dải băng sash.

Là một cô gái dân tộc Tày, hành trình của chị không bắt đầu từ những điều thuận lợi. Từ tuổi thơ gắn với núi rừng Tuyên Quang đến quá trình miệt mài học tập để “tìm con chữ”, chị Hoàng Sen luôn tin rằng tri thức là cánh cửa để thay đổi vận mệnh. Và đúng như thế, khi bước vào lĩnh vực du lịch – ngành chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, chị đã chọn không chờ đợi, mà khởi nghiệp ngay trong giai đoạn cam go nhất.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt có chứng nhận đăng ký bản quyền số số 10953/2023/QTG từ Cục Bản quyền Tác giả – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

TIN LIÊN QUAN