TP Nha Trang xử phạt nhà hàng hải sản bị tố 'chặt chém'

(CL&CS) - Đoàn liên ngành TP Nha Trang kiểm tra một nhà hàng hải sản trên đường Phạm Văn Đồng và ra quyết định xử phạt các lỗi mắc phải.

Theo đó, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng TP Nha Trang (Khánh Hoà) vào ngày 26/4, chủ nhà hàng chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giấy khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.Theo quy định, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở này tạm ngừng kinh doanh.

Đoàn kiểm tra TP Nha Trang làm việc với chủ nhà hàng.

Đến 28/4 vừa qua, UBND TP Nha Trang kết luận nhà hàng niêm yết giá không rõ ràng, khiến khách hàng bức xúc. Cơ quan chức năng phạt hành chính 13.250.000 đồng. Trong đó, mức 12.500.000 đồng đối với vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 750.000 đồng về vi phạm niêm yết giá không rõ ràng trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trước đó, vào tối 23/4, anh Lê Anh Văn, 25 tuổi, quê Vĩnh Phúc, cùng vợ vào nhà hàng hải sản nói trên để dùng bữa tối. Hóa đơn của bữa ăn hết hơn 1,4 triệu đồng, trong đó sò đại dương lớn có giá 190.000 đồng cho 0,5 kg; 0,8 kg ốc nhảy lớn giá 360.000 đồng và 900.000 đồng cho 0,5 kg ốc hương.

Không hài lòng với mức giá quá cao nên anh Vũ đã quyết định chia sẻ sự việc lên Facebook. Trong khi đó, chủ nhà hàng cho biết ốc hương đang bán được bắt ngoài tự nhiên, còn tươi sống và thu mua từ nhiều nơi đưa về bán. Ốc nhỏ có giá 380.000-450.000 đồng một kg; còn ốc hai khách này ăn là loại to, giá trung bình 1,7-1,8 triệu đồng. Quán đã thông báo trên bảng giá được dựng lên trong nhà hàng để khách chọn. "Du khách đăng tải thông tin không chính xác sẽ làm ảnh hưởng uy tín của quán rất nhiều", ông Vương nói.

Ông Vương khẳng định sẽ chấp nhận quyết định xử phạt và khắc phục những thiếu sót mà đoàn kiểm tra đề cập.

Thanh Bình

TIN LIÊN QUAN