Dưới đây là những loại thực phẩm giúp tăng tuổi thọ mà mỗi người, đặc biệt là sau 50 tuổi, nên bổ sung vào chế độ ăn sáng.
Khoai lang
Khoai lang, một loại củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thường không được nhiều người ưa chuộng cho bữa sáng vì hương vị nhạt nhòa và khó ăn. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm vô cùng tốt, "bổ tựa nhân sâm" có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cụ thể, khoai lang giàu chất dinh dưỡng và có khả năng đốt cháy chất béo. Chất xơ trong khoai lang tốt cho tiêu hóa và huyết áp, cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ăn khoai lang vào bữa sáng là một cách hiệu quả để cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ,... và ngăn ngừa bệnh tật, không thua kém bất kỳ loại rau củ tươi nào.
Bột yến mạch
Đối với những người ưa thích sự tiện lợi và nhanh chóng trong bữa sáng, bột yến mạch là một lựa chọn hoàn hảo. Trong bột này chứa một loại sợi đặc biệt gọi là yến mạch beta-glucan, có khả năng giảm cholesterol. Chất xơ này thúc đẩy cảm giác no. Ngoài ra, yến mạch còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho tim mạch và giảm huyết áp hiệu quả.
Trứng gà
Trứng gà không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Sử dụng trứng gà cho bữa sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm no bụng, giảm lượng calo hấp thụ, và duy trì đường huyết ổn định. Ngoài ra, trứng gà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.
Quả bơ
Bơ chứa gần 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm axit béo oleic - chất giảm mỡ bụng. Nó cũng là nguồn cung cấp chất xơ và chất béo tốt. Mặc dù giàu chất béo, nhưng bơ lại cung cấp ít carbohydrate, không gây tăng đường huyết. Đồng thời, kali và axit folic trong bơ cũng giúp giảm đường huyết và điều chỉnh huyết áp hiệu quả.