Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau bữa ăn tối ở Đà Nẵng

(CL&CS) - Ngày 26/6, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho biết đang tích cực truyền nước, điều trị cho gần 10 khách du lịch nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Nhóm du khách hiện đang được các bác sĩ chăm sóc (Ảnh: Thế Sơn)

Theo đại diện Bệnh viện 199 Đà Nẵng, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Các bệnh nhân cho biết, những dấu hiệu này xuất hiện từ tối 25/6, sau bữa ăn. Đến sáng 26/6, khi những triệu chứng không giảm, họ mới đến bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã lập tức tiến hành khám, truyền nước cho một số trường hợp. Nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện 199 Đà Nẵng, nguyên nhân gây ra triệu chứng như trên là do tiếp xúc với thức ăn không an toàn. Trong đoàn khách gần 10 người nhập viện có 2 trẻ em. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân này đã tạm ổn.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin này từ Bệnh viện 199 Đà Nẵng và đã cử lực lượng đến kiểm tra nguyên nhân và xử lý vụ việc một cách triệt để.

Đáng chú ý, đơn vị chức năng khuyến cáo người dân, du khách cần lựa chọn và sử dụng các thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm.

TIN LIÊN QUAN