Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, năm nay Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã đầu tư kỹ lưỡng để thu hút hơn 280 đơn vị triển lãm và 496 gian hàng đến từ Việt Nam và 15 quốc gia khác. Vietfish 2024 tiếp tục là điểm đến kinh doanh lý tưởng cho các doanh nghiệp ngành thủy sản, tạo ra những kết nối giá trị bền vững đồng thời khẳng định chất lượng, vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế. Hàng trăm sản phẩm xuất khẩu chủ lực như thủy sản đông lạnh, tươi sống, hàng đóng hộp, đồ khô, nước mắm...cùng với ngành công nghiệp phụ trợ như công nghệ, thiết bị, năng lượng sạch... tạo nên bức tranh sinh động của ngành thủy sản Việt Nam.
Với cột mốc vàng 25 năm, Vietfish 2024 sẽ tiếp tục là sự kiện thu hút với nhiều hoạt động giao thương, ký kết hợp đồng mua bán, cung ứng sản phẩm thủy sản, và hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy sản. Các hoạt động trưng bày, trình diễn sản phẩm và hội thảo chuyên ngành nổi bật cũng sẽ diễn ra trong suốt thời gian triển lãm. Đặc biệt, năm nay Vietfish sẽ có những điểm đổi mới giúp trải nghiệm thêm phần trọn vẹn hơn:
Sau 25 năm, lần đầu tiên triển lãm quốc tế VIETFISH được mở rộng thêm sảnh B1, nâng tổng diện tích từ 10.000 m2 lên đến 14.000 m2 đáp ứng nhu cầu tham gia trưng bày, quảng bá của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành thủy sản. Diện tích này cũng tạo thêm không gian cho Ban tổ chức triển khai các hoạt động trình diễn, giao thương thuận lợi hơn.
Khu vực ẩm thực: Khu vực “Cooking show - thử món ngon seafood” tại Vietfish luôn là điểm nhấn yêu thích của khách tham quan, đặc biệt là người tiêu dùng trong nước. Đây không chỉ là nơi giới thiệu những sản phẩm đa dạng hương vị, chất lượng của Việt Nam nổi danh trên thị trường thế giới mà còn là nơi người tiêu dùng được trải nghiệm những màn trình diễn ẩm thực đẹp mắt, hấp dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp. Với một quốc gia có nền ẩm thực phong phú như Việt Nam, việc sáng tạo, kết hợp các nguyên liệu quen thuộc như sản phẩm từ đậu nành, gia vị nhiệt đới, rau củ... luôn được các đầu bếp chú trọng giúp tăng hương vị các món ăn thủy sản.