Tham gia cuộc thi có 17 đội đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, các thí sinh đều là người Việt Nam và biết chế biến các món ăn Hàn Quốc.
Trước đó, các đội đã tham gia tranh tài vòng loại diễn ra từ ngày 16/11 đến 6/12 và chọn được 5 đội xuất sắc vào chung kết gồm 1 đội của Thừa Thiên-Huế, 1 đội của Quảng Ngãi và 3 đội của Đà Nẵng.
Tại vòng chung kết, trong vòng 60 phút, các đội phải thực hiện chế biến, nấu các món ăn từ thực phẩm của Việt Nam kết hợp với món kim chi của Hàn Quốc.
Các thí sinh đã trình diễn các kỹ thuật chế biến và tạo ra các món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn, thấm đượm hương vị của ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc được các giám khảo Hàn Quốc khen ngợi.
Sau một thời gian tranh tài khốc liệt, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân (Quảng Ngãi) với món Xôi cuộn và mỳ xào kim chi; giải nhì thuộc về Tôn Thị Thảo (Đà Nẵng) với món kim chi trắng cuộn đậu hũ và giải ba cho các thí sinh Trần Lê Kim Uyên (Đà Nẵng) - món kim chi chả giò; Đinh Thị Thủy (Đà Nẵng) - món cơm chiên kim chi hải sản hương dứa và dừa; Lê Nguyễn Nguyên Thảo và Nguyễn Ngọc Hảo (Thừa Thiên - Huế) - món Kim chi popcorn chicken.
Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng Ahn Min Sik chúc mừng các thí sinh đoạt giải và chia sẻ cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.
Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã được khai trương tại thành phố Đà Nẵng và trong các nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc thành lập tới 3 cơ quan ngoại giao.