Theo quy định trước đây EU cho phép ngưỡng MRL Oaxmyl trên các loại nông sản là 0,01 đến 0,05 mg/kg đối với hầu hết các loại nông sản có nguồn gốc động và thực vật.
Tại quy định mới (EU) 2024/331, EU sẽ áp dụng mức MRL cho phép mức dư lượng Oxamyl trên các loại nông sản ở mức rất thấp là 0,001 mg/kg. EU cũng cho phép dụng đối với một nông sản cho mức MRL cao hơn như: quả bơ áp dụng ở mức 0,005 mg/kg, cà chua 0,002 mg/kg; các loại ngũ cốc trong đó có gạo; các sản phẩm động vật MRL là 0,005 mg/kg. Duy nhất EU cho phép áp dụng MRLhoạt chất Oxamyl đối với hạt ca cao ở mức mới là 0,01 mg/kg.
Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 11/5/2024
Chi tiết các quy định tại link https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=OJ:L_202400331