Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2023

(CL&CS) - Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 5589/KH-SYT về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, chủ động phát hiện sớm ổ dịch, xử trí kịp thời, triệt để không để dịch bệnh bùng phát.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2023.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, có biện pháp đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cùng với đó, các đơn vị y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cấp cứu (thường trực cấp cứu tại đơn vị và sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện) đáp ứng y tế 24/24 giờ; tạo điều kiện, có chế độ hỗ trợ các bệnh nhân được đón Tết ấm cũng, chu đáo tại cơ sở điều trị.

Đồng thời, tổ chức triển khai tốt công tác đáp ứng y tế phục vụ các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, bắn pháo hoa mừng Đảng, nừng Xuân và các Lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố; thực hiện nghiêm công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị trong dịp Tết.

TIN LIÊN QUAN