Thứ năm, 30/06/2022, 23:35 PM

Trường hợp nào thì F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

(CL&CS) - Chiều 30/6, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thí sinh mắc Covid-19 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thuộc Hội đồng thi TP Đà Nẵng.

Trường hợp nào F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT phải nộp đúng hồ sơ yêu cầu

Trường hợp nào F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT phải nộp đúng hồ sơ yêu cầu

Theo đó, thí sinh là trường hợp mắc Covid-19 (F0) được đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Điều kiện được đặc cách gồm: thí sinh F0 đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà/nơi lưu trú không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 của cơ sở y tế đang trực tiếp theo dõi, điều trị nội trú hoặc ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường nơi lưu trú cấp.

Thời gian xác định F0 để xét đặc cách là thí sinh có thời gian nhiễm bệnh (xác định là F0) nằm trong các ngày 6, 7 và 8/7 (thời gian diễn ra kỳ thi).

Cụ thể, để được đặc cách, thí sinh phải làm hồ sơ, như: đơn đề nghị xét đặc cách và giấy xác nhận là F0 gửi hồ sơ đến các đơn vị, trường học nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thời gian nộp chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi.

Đáng chú ý, trường hợp thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi thì có mẫu đơn đề nghị tham gia kỳ thi được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý (theo mẫu của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng).

Thí sinh sẽ thi tại phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Thí sinh nộp đơn đề nghị được dự thi trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 6/7) cho trưởng điểm thi. Nếu thí sinh tham dự kỳ thi sẽ không được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 (F1) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, để chuẩn bị cơ sở vật chất cho F0 dự thi, mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng tại tầng trệt, có đường phân luồng từ phòng ra cổng trường và thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi (nếu có sử dụng).

Bên cạnh đó, các điểm thi có F0 tham gia kỳ thi phải bố trí khu vực vệ sinh riêng cho thí sinh thuộc diện F0, đảm bảo đầy đủ vật tư y tế cần thiết, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng… 

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Sẵn sàng giải đáp thắc mắc của thí sinh trực tiếp và qua điện thoại

Sẵn sàng giải đáp thắc mắc của thí sinh trực tiếp và qua điện thoại

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 10:24

(CL&CS) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo kịp thời giải đáp vướng mắc về công tác tuyển sinh của nhà trường theo quy định hiện hành.

Học sinh được phép chọn thêm 4 môn học tự chọn khi lịch sử thành môn bắt buộc

Học sinh được phép chọn thêm 4 môn học tự chọn khi lịch sử thành môn bắt buộc

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 10:12

(CL&CS) - Theo hướng dẫn mới, khi lịch sử thành môn học bắt buộc thì học sinh sẽ được chọn thêm 4 môn học tự chọn trong 9 môn là Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018

Bộ GD&ĐT điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 10:12

(CL&CS) - Vừa qua, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.