Dữ liệu cũ
Thứ hai, 28/11/2016, 19:30 PM

Tiệm bánh mì 5.000 đồng tại Sài Gòn giúp nhiều người lấp đầy cơn đói

(NTD) - Nằm trên góc đường Trần Hưng Đạo - Châu Văn Liêm, một tiệm bánh mì nhỏ tên gọi bánh mì gà An An (442 Trần Hưng Đạo B, P.11, Q.5, TP.HCM) luôn tấp nập khách đến mua bởi chỉ với 5.000 đồng thực khách đã có thể nhanh chóng lấp đầy cơn đói.

Chủ tiệm bánh mì đông khách này là chị Trần Thị Thuý An (31 tuổi) chị cho biết, cơ sở của chị đã hoạt động từ năm 2010, lúc đầu chỉ bán giá 4.000 đồng/ổ nhưng vì dạo gần đây vật giá leo thang chị đã nâng lên 5.000 đồng/ổ. Tuy nhiên với số tiền ít ỏi trên người mua vẫn có thể nếm thử một ổ bánh mì với chà bông gà, patê, ngò, dưa leo và nhiều đồ chua, được rưới vài hạt muối tiêu khiến mùi vị không thể chê vào đâu được. Ngoài những nguyên liệu trên, tại quán còn có trứng ốp la, thịt nguội, chả lụa... dành cho những thực khách không ăn được chà bông gà, hoặc cho thêm vào đối với những loại bánh mì dài to hơn giá 7.000 hoặc 10.000 đồng.

1. o banh mi duoc ban voi gia 5.000 dong
Ổ bánh mì được bán với giá 5.000 đồng

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng ổ bánh mì được bán ra, chị An chia sẻ: “Để tạo sự an tâm, tất cả những nguyên liệu nơi đây đều do chị tự làm. Gà thì được lấy từ công ty có uy tín, chất lượng, đã được kiểm định đàng hoàng, bơ hay pate đều do chị tự chế biến từ trứng và gan heo, rau thì được lấy từ một người quen có nguồn gốc sạch tại vườn”. Và để đảm bảo bánh mì lúc nào cũng được nóng và giòn, chị An không lấy bánh mì một lần trong ngày mà phân ra làm ba giờ khác nhau và còn chuẩn bị sẳn thêm hai lò hâm nóng mỗi khi bánh mì đã nguội đi.

5. lo ham nong giu banh mi luon duoc gion
Lò hâm nóng giữ cho bánh mì luôn được nóng giòn khi bán cho khách

Chú Sơn, một người khách mua bánh mì tại đây nói: “Nhà chú ở bên Q.4, TP.HCM nhưng nhờ có người quen giới thiệu nên chú chạy qua đây mua ăn thử, không ngờ ăn ngon không thể tả. Vả lại trong thời buổi ngày nay, tìm một nơi bán bánh mì không hề khó, quan trọng là chất lượng và an toàn sức khoẻ” nói xong chú lên xe chạy đi giữa lúc trưa nắng. Không những thế, nơi đây còn thu hút nhiều thực khách đến từ nước ngoài, các em học sinh, người lao động nghèo và nhiều khách vãng lai khác.

2. giua trua nhung van co nhieu khach den mua
Giữa trưa nhưng vẫn có nhiều thực khách đến mua bánh mì.

Chị An cho biết hằng ngày tiệm mở cửa từ lúc 6h sáng đến 7h tối trừ chiều chủ nhật, thời điểm có nhiều khách nhất là từ 6-9h sáng và từ 3-7h tối. Để tránh tình trạng kẹt xe khu vực gần ngã tư, tiệm có đến 4 người cùng lúc đứng bán, mỗi người một việc theo dây chuyền từ người xẻ bánh, người quét pate, người thêm chà bông, đồ chua, đến người bỏ vào bọc nilon và tính tiền giao cho khách. “Trung bình mỗi ngày tiệm bánh bán ra từ 2.000-3.000 ổ bánh mì, đem lại doanh thu khoảng 10 triệu đồng và sau khi trừ tất cả các khoản phí cơ sở sẽ còn lợi nhuận vài triệu đồng”, chị An nói thêm.

Tuy không thể mở rộng thêm chi nhánh vì chỉ một mình chị không thể làm nổi, nhưng hiện chị đã thực hiện việc nhượng quyền thương hiệu cho hơn 20 tiệm bánh mì khác nhau trong thời hạn 2 năm. Mặc dù vậy, để đảm bảo tính thống nhất cũng như giữ nguyên hương vị ban đầu, chị sẽ không nhượng quyền công thức mà quyết tâm thực hiện việc chế biến nguyên liệu từ chính tay mình làm, khách hàng được nhượng quyền sẽ phải đến trực tiếp để lấy nguyên liệu từ chị.

6. Mot o banh mi An An
Một ổ bánh mì An An.

Được biết, trước đây chị An cũng là một người hay đi làm những việc từ thiện theo các đoàn tình nguyện để phát cơm, nước uống, nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư... Tuy nhiên chị An chia sẻ thêm: “Làm gì có điều kiện mà cho hoài được, nên chị nghĩ ra việc bán bánh mì giúp đỡ phần nào cho người nghèo có thể tự mua được bữa ăn cho mình”.

4. rau sach duoc chị An mua ve ban
Rau sạch được chị An mua về bán cho khách.
8. cac em hoc sinh cung hay mua vi gia re lai ngon
Các em học sinh cũng hay mua bánh mì vì giá rẻ lại ngon.
3. mot nguoi khach nguoi Dai Loan ghe mua
Một người khách người Đài Loan ghé mua bánh mì tại đây.

Tin/ảnh: Lê Khoa

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.