Thứ hai, 06/06/2022, 15:22 PM

Phát hiện gần 2 tấn mỡ đang bốc mùi hôi thối

(CL&CS) - Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng Nông, Lâm và Thuỷ sản phát hiện 1.870kg mỡ động vật dạng lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Hải Dương, ngày 03/06,Đội QLTT số 1, chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng Nông, Lâm và Thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 34C-317.85 do ông Đoàn Văn Mười sinh năm 1979 là lái xe kiêm chủ hàng, có địa chỉ thường trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đang dừng đỗ để giao dịch, bán hàng tại khu vực chân vầu vượt Phú Lương, thuộc phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Sau khi yêu cầu lái xe di chuyển xe ô tô về trụ sở, kết quả khám thùng xe phát hiện 1.870kg mỡ động vật dạng lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra và đấu tranh ông Đoàn Văn Mười khai nhận, toàn bộ số hàng hoá được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ số hàng hoá là mỡ động vật dạng lỏng nêu trên dưới sự chứng kiến và giám sát của lực lượng chức năng.

Được biết, loại mỡ lỏng trên nếu được xử lý qua “hóa chất chuyên dụng” (hóa chất ba không: không nguồn gốc xuất xứ; không được kiểm nghiệm chất lượng; không nhãn mác) sẽ được các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ; tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

sự kiện🞄Thứ sáu, 19/04/2024, 15:09

(CL&CS) - “Một bước trước- một bước sau” là nguyên tắc truy xuất nguồn gốc mà tổ chức, cá nhân phải lưu giữ thông tin để bảo đảm khả năng giám sát, nhận diện được công đoạn sản xuất, kinh doanh trước và công đoạn sản xuất, kinh doanh tiếp theo trong quá trình sản xuất, kinh doanh đối với một sản phẩm được truy xuất nguồn gốc...

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản

sự kiện🞄Thứ hai, 15/04/2024, 17:01

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa phải tối thiểu 10 thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc hàng hóa.

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

sự kiện🞄Chủ nhật, 14/04/2024, 18:50

(CL&CS) - Ngày 13/4/2024, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024” nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.