Dữ liệu cũ
Thứ ba, 18/11/2014, 22:02 PM

Kinh nghiệm chọn mua nồi lẩu điện

(NTD) – Mùa đông lạnh, ngồi bên nổi lẩu của gia đình thì vô cùng ấm áp bởi vậy bạn cần lưu ý các kinh nghiệm khi lựa chọn nồi lẩu điện để có những bữa tiệc trọn vẹn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều nồi lẩu điện có xuất xứ và giá cả khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc nằm lòng kinh nghiệm lựa chọn nổi lẩu điện hợp lý sẽ giúp người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xem xét xuất xứ của nồi lẩu điện

Xem xuất xứ của nồi lẩu điện để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ảnh minh họa
Xem xuất xứ của nồi lẩu điện để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ảnh minh họa

Sự xuất hiện của nồi lẩu điện có xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập trên thị trường. Sản phẩm nồi lẩu điện của Trung Quốc bao gồm một chiếc bếp điện nhỏ (có thể điều chỉnh nhiệt độ và tự ngắt khi đạt nhiệt độ cao) và một chiếc nồi nhỏ phía bên trên. Nồi lẩu của Trung Quốc có loại rời nhưng cũng có loại bếp và nồi dính liền nhau. Mua loại nồi rời tiện hơn vì dễ dàng chùi rửa, giá cả lại phải chăng, tuy nhiên nồi rời sẽ nhanh hỏng nếu như không biết bảo quản. Nồi liền thường có xuất xứ của cả Trung Quốc và Hàn Quốc, loại nồi này có thể chùi rửa thoải mái khi rút dây điện ra, tuy nhiên khi bị hỏng do đứt cọng nhiệt thì thường khó sửa.

Các loại nồi mang nhãn hiệu của Nhật Bản mẫu mã đẹp và nhiều màu sắc, có cấu tạo gần giống nồi cơm điện, bên trong được tráng lớp chống dính, đây là kiểu thông dụng nhất hiện nay.

Chú ý chất liệu của nồi

Chú ý chất liệu của nồi để không làm giảm hương vị của nồi lẩu khi có các lớp han gỉ bong ra. Ảnh minh họa
Chú ý chất liệu của nồi để không làm giảm hương vị của nồi lẩu khi có các lớp han gỉ bong ra. Ảnh minh họa

Những chất liệu như sứ, thủy tinh, thép không gỉ, đồng mạ thiếc đều không có độc tính, là những loại nồi khá tốt dùng để nấu lẩu. Nồi có bề mặt là đồng, nhôm hoặc sắt dễ bị han gỉ là loại nên hạn chế sử dụng để nấu lẩu bởi lớp gỉ khi bong ra sẽ rất có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Khả năng chống nhiệt

Nên lựa chọn những nồi có lắp thiết bị chống chế nhiệt, người tiêu dùng sẽ thuận tiện cho việc duy trì nhiệt độ trong quá trình sử dụng sản phẩm một cách thuận tiện và an toàn không gây hỏng hóc, cháy nổ.

Quan sát và kiểm tra bên ngoài
Quan sát nồi lẩu điện ở cả bên ngoài và bên trong để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng. Ảnh minh họa
Quan sát nồi lẩu điện ở cả bên ngoài và bên trong để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng. Ảnh minh họa

Bên ngoài nồi phẳng, sáng bóng, không có dấu vết, lớp sơn phủ chắc chắn không bị bong ra, thân nồi sáng bóng, không lồi lõm, nắp đậy khít, nút điều khiển nhạy và thuận tiện, đặc biệt chú ý đến hiện tượng rò điện để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng.

Dung tích nồi

Dung tích nồi nhỏ sẽ không đủ cho nhu cầu, nhưng dung tích nồi lớn sẽ làm hao phí điện năng. Nên căn cứ vào số lượng người trong gia đình để lựa chọn nồi có  dung tích phù hợp. Nồi có dung tích từ 2-3 lít phù hợp cho 2-3 người, nồi có dung tích từ 3-4 lít, phù hợp cho 4-5 người.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu

Nên mua loại nồi lẩu điều chỉnh được nhiệt độ nấu thích hợp với nhiều loại thức ăn cũng như các loại khẩu vị khác nhau. Khi đã nấu chín thức ăn bạn có thể chỉnh về nhiệt độ thấp để thức ăn không bị nhừ, khi ăn có cảm giác không ngon miệng và mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Mọi thông tin về tiêu dùng bạn có thể tham khảo thêm tại http://www.nguoitieudung.com.vn/nguoi-tieu-dung/

Huyền Cao (TH)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.