Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam - 2022: Khơi thông làn sóng đầu tư mới

Sáng 11/8, tại TP.HCM, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn sẽ tổ chức diễn đàn "Khu công nghiệp Việt Nam - 2022: Khơi thông làn sóng đầu tư mới".

Theo ban tổ chức, sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay đã phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP đạt 6,42%, kinh tế vĩ mô ổn định, hoạt động FDI và xuất khẩu tiếp tục khởi sắc.

Cùng với việc Chính phủ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môitrường đầu tư - kinh doanh, đặc biệt là việc ban hành Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5 vừa qua về Quản lý Khu công nghiệp và Khu kinh tế (KCN - KKT), dòng vốn đầu tư trongnước và nước ngoài vào các khu công nghiệp đang hứa hẹn sẽ tiếp tục gia tăng.

Nhằm đánh giá thực trạng, nhận diện tiềm năng, kết nối cơ hội đầu tư vào Khucông nghiệp, Khu kinh tế trong bối cảnh mới và đề xuất các giải pháp khơi thông dòngvốn đầu tư, nhất là FDI chất lượng cao vào các KCN - KKT, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn tổ chức diễn đàn này.

Diễn đàn "Khu công nghiệp Việt Nam - 2022" có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tàinguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, các Ban Quản lý KCN - KKT, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, các Hiệp hội doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các nội dung chính của diễn đàn sẽ xoay quanh: Khơi thông dòng vốn FDI chất lượng cao vào các KCN; những nhân tố có thể tạo nên một làn sóng mới?; những điểm mới của Nghị định 35/2022/NĐ-CP về chính sách khuyến khích phát triển KCN phụ trợ, KCN chuyên ngành, KCN công nghệ cao, KCN Sinh thái và KCN - đô thị - dịch vụ; khu công nghiệp chuyên ngành hấp dẫn doanh nghiệp ngoại; cơ hội đầu tư vào các KCN tại các tỉnh, thành phố;

Doanh nghiệp trong và ngoài nước đang nhắm tới những loại hình khu công nghiệp nào tại Việt Nam?; nhu cầu phát triển công nghiệp phụ trợ - cơ hội thu hút đầu tư vào các KCN; nhu cầu và triển vọng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ; năng lực của các doanh nghiệp ngành phụ trợ của Việt Nam và vấn đề liên kết với nước ngoài; chính sách khuyến khích đầu tư phát triển khu công nghiệp phụ trợ; xu hướng đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng KCN của các tập đoàn lớn; những KCN đang chào đón các dự án công nghiệp phụ trợ; vấn đề cung cấp lao động trong các KCN; chính sách hỗ trợ tuyển dụng đối với doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ.

Diễn đàn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội và chính sách thu hút đầu tư vào KCN của các tỉnh, thành phố.

Để góp phần vào thành công của diễn đàn, Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân tham dự, giới thiệu về cơ hội và chính sách thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh, thành phố...

Thông tin đăng ký tham dự diễn đàn xin mời liên hệ:

- Miền Bắc: Nhà báo Nguyễn Thoan, số điện thoại: 0988358050; mail: [email protected]

 

Bình luận

Nổi bật

Bộ Tài chính rà soát chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Bộ Tài chính rà soát chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

sự kiện🞄Thứ tư, 10/08/2022, 22:20

(CL&CS) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông báo số 448/TB-BTC về ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ đối với các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ trong việc chủ động rà soát, đánh giá các văn bản quy phạm pháp luật để kịp thời kiến nghị các cấp thẩm quyền sửa đổi hoặc bổ sung phù hợp. Qua đó, tránh trường hợp tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng thủ tục, chính sách để gian lận, trục lợi... ảnh hưởng đến hoạt động

Bamboo Capital tự tin hoàn thành kế hoạch 2022 nhờ bàn giao 2 dự án tại Hội An trong cuối năm nay

Bamboo Capital tự tin hoàn thành kế hoạch 2022 nhờ bàn giao 2 dự án tại Hội An trong cuối năm nay

sự kiện🞄Thứ tư, 10/08/2022, 21:24

(CL&CS) - Chiều 9/8, CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) đã tổ chức livestream cập nhật về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm và tiến độ triển khai các dự án đồng thời giải đáp 1 số câu hỏi của nhà đầu tư. Theo đó, lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp tăng 12.4% so với cùng kỳ nằm ngoái, công ty sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm nay nhờ 2 dự án sắp bàn giao tại Hội An.

Vì sao Việt Nam vẫn duy trì động lực tăng trưởng bất động sản sau đại dịch Covid-19?

Vì sao Việt Nam vẫn duy trì động lực tăng trưởng bất động sản sau đại dịch Covid-19?

sự kiện🞄Thứ tư, 10/08/2022, 14:00

(CL&CS)-Sau Covid-19, Việt Nam nổi lên như một thị trường tiềm năng được nhiều doanh nghiệp nước ngoài đặt niềm tin “đổ tiền” vào đầu tư. Nhờ vào dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), bất động sản (BĐS) Việt Nam đã “vực dậy” sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch bệnh.