Quảng Nam: 51 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

(CL&CS) - Sau khi sử dụng bánh mì, bánh gatô, cơm chiên hải sản, nhiều người dân tại Quảng Nam phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

Quảng Nam: 51 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 20/10, ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) xác nhận, từ ngày 16/10 đến chiều 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, tối 16/10, bệnh viện tiếp nhận 24 bệnh nhân bị ngộ độc. Khai thác dịch tễ, các bệnh nhân đều sử dụng thực phẩm tại một tiệm bánh mì.

Từ ngày 16 đến chiều 19/10, bệnh viện tiếp nhận thêm 11 bệnh nhân đã dùng thực phẩm tại tiệm bánh mì trên. Ngoài ra còn có 16 bệnh nhân ăn phở, cơm tại những địa điểm khác.

Theo bác sĩ Đạo, các bệnh nhân khi nhập viện đều có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Các bệnh nhân cho biết, họ có ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm bánh Tr. Th. (ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) và một số quán cơm chiên hải sản ở địa phương.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã báo cáo sự việc cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và ngành an toàn thực phẩm để tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm. Đồng thời, các y, bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân còn đang được điều trị.

Đến sáng 20/10, 16 bệnh nhân đã được xuất viện, 35 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

TIN LIÊN QUAN