Ngày của Phở 2019 - Tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt

(NTD) - Ngày của Phở 2019 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 8 và kéo dài đến hết ngày 12/12. Năm nay, Ngày của Phở sẽ mang chủ đề Tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt.

Ngoài những hoạt động, triển lãm như mọi năm, năm 2019 này BTC sẽ còn tổ chức cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019". 10 đầu bếp xuất sắc nhất sẽ trực tiếp tranh tài tại ngày hội diễn ra ở Trung tâm hội nghị White Palace vào ngày 8/12.

Đặc biệt, vào ngày hội chính 12/12, BTC sẽ mang phở đến phục vụ các em học sinh tại trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đây là hoạt động nhân văn mà BTC rất tâm đắc trong chuỗi sự kiện năm nay.

Bên cạnh đó, chuối sự kiện "Ngày của phở" năm nay còn có các hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực uy tín cùng thảo luận và đưa ra đề xuất về các giải pháp phát triển giá trị độc đáo của phở, tôn vinh hương vị, văn hóa ẩm thực Việt, góp phần xây dựng và phát huy nét văn ẩm thực độc đáo của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hình ảnh tại buổi phát động

 "Phở là món ăn chung của mọi công dân Việt, chứ không của riêng ai, nên chúng tôi nhận thức rằng "Ngày của Phở" là của chung tất cả mọi người, với một mục tiêu đưa văn hóa ẩm thực Việt - thông qua món phở sẽ bay xa khắp năm châu. Vì vậy, BTC luôn cầu thị, mong mỏi mọi người cùng tham gia, đóng góp, gợi ý ý tưởng cho "Ngày của Phở" năm nay và cả trong tương lai", ông Lê Thế Chữ, TBT Báo Tuổi trẻ, Trưởng BTC chia sẻ.

Ngày của Phở là sự kiện thường niên do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, với sự đồng hành của CTCL Acecook Việt Nam. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và tạo điều kiện cho những người yêu ẩm thực Việt nói chung và phở nói riêng cùng chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về "món ăn quốc hồn quốc túy" của dân tộc.

Lý Trường

Nên đọc