Kiểm tra, hậu kiểm tra an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Công thương

(CL&CS) - Từ ngày 8 - 15/4, Đoàn kiểm tra Sở Công thương tổ chức kiểm tra, hậu kiểm tra đợt 1 về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trước dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn kiểm tra của ngành Công thương trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, thực hiện kiểm tra, hậu kiểm tra về ATTP đối với 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Kiểm tra, hậu kiểm tra an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa

Nội dung kiểm tra tập trung về trách nhiệm của cơ quan chuyên môn (Phòng kinh tế hạ tầng cấp huyện) trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương. Kiểm tra, hậu kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh hàng hóa thực phẩm; việc duy trì các điều kiện, quy định, chất lượng theo bản tự công bố, giấy chứng nhận do cơ quan Nhà nước đã cấp…

Đợt kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; đặc biệt là trong dịp tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sắp tới.

Đợt kiểm tra thứ 2  sẽ diễn ra từ ngày 9 - 16/9, đoàn thực hiện kiểm tra 2 đơn vị: Phòng Kinh tế TX. Mường Lay và Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Mường Chà về ATTP trong dịp Tết Trung thu tại địa bàn.