Đà Nẵng: Xử phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì có nhân bị mốc xanh

(CL&CS) - Ngày 16-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất cửa hàng bán bánh mì A.Q và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 27,5 triệu đồng, vì các vi phạm trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hình ảnh nhân xúc xích bị meo mốc, bốc mùi thiu được chị L.T.K.D đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó ngày 6-7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng A.Q trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, sau khi mua bánh mì cho con từ cửa hàng A.Q (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), chị D. tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi thiu. Sau đó bài viết của chị đã đăng tải trên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Tiếp nhận tin báo, sáng 8-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp Phòng y tế quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Khánh Nam tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q. tại địa chỉ 81 Hoàng Văn Thái (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu).

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Riêng sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của người dân trên mạng xã hội, đã không còn bày bán tại cơ sở nữa nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Sau kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở A.Q vi phạm 2 nội dung: Không có "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm"; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Chủ cơ sở bị phạt tổng cộng 27,5 triệu đồng vì 2 hành vi vi phạm trên, đồng thời buộc phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu huỷ theo quy định đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Thế Sơn 

Nên đọc