"Bà trùm" bột Việt Nam cho ra mắt bột mì thanh long

(NTD) - Người tiêu dùng hẵn đã quá quen thuộc với bột Bích Chi, Hương Xưa.... Cùng chung nỗi niềm giải cứu nông sản cho nông dân Việt, bà Huỳnh Kim Chi - Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ bột mì (Vikybomi) đã cho ra đời bột mì thanh long.

 

Mì sợi làm từ bột mì pha với thanh long ruột đỏ. Ảnh: Minh họa

Chia sẻ với truyền thông, bà chủ Vikybomi cho biết doanh nghiệp này vừa hoàn thiện các sản phẩm từ bột mì kết hợp với các loại nông sản đang cần giải cứu là dưa hấu và thanh long.

Đặc biệt, sản phẩm mì sợi tươi thanh long do doanh nghiệp nghiên cứu công thức đã cho ra thành phẩm, hiện đang bán thử nghiệm tại một tiệm mì ở TP. Cần Thơ và thu hút người dùng bởi sự độc lạ.

"Hiện nay với 1 tấn bột mì sẽ tiêu thụ tương đương 500kg thanh long tươi. Trong tương lai doanh nghiệp sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm mới từ nông sản để hỗ trợ bà con nông dân." - bà Chi cho hay.

Tuy nhiên, do đặc thù là nhà cung cấp nguyên liệu, bà Chi cho biết doanh nghiệp không trực tiếp bán sản phẩm đến tay người tiêu dùng mà sẽ chuyển giao công thức miễn phí đến nhà sản xuất nhằm giúp số lượng nông sản được tiêu thụ mạnh và đa dạng hơn.

 Kim Ngọc

Nên đọc